Hướng dẫn cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nền tảng ứng dụng VNeID

Ngày 09/10/2024 00:00:00

Siêu bão số 03 vừa đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc của Việt Nam gây ra những thiệt hại vô nặng nề về người và tài sản tại các địa phương như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội và gây lũ lụt với các tỉnh như: Thái Nguyên, Sơn La, Cao Bằng, Phú Thọ... các tổ chức từ thiện, cứu trợ đã tổ chức các hoạt động cứu trợ tuy nhiên mang tính chất manh mún, tự phát và chưa thật sự lan tỏa.

Với mong muốn sẽ cung cấp cho đồng bào, nhân dân cả nước có một nền tảng cứu trợ tin cậy, an toàn, lan tỏa cộng đồng chia sẻ cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ sớm ổn định và phát triển cuộc sống. Bộ Công an triển khai "Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên ứng dụng VNeID".

Hướng dẫn sử dụng chi tiết trên ứng dụng VNeID

Người dân đăng nhập vào ứng dụng VNeID, chương trình xuất hiện trên màn hình chính, sau đó giao diện tự động chuyển sang nền tảng cứu trợ thiennguyen-bca.app và cho vay tín chấp.

Description automatically generated

Sau đóchương trình xuất hiện để cá nhân, tổ chức chuyển tiền ủng hộ qua tài khoản ngân hàng về tài khoản của Mặt trận Tổ quốc, nhấn "Ủng hộ ngay"

A road with a road and a street with a sign

Description automatically generated with medium confidence

Tiếp tục chọn "Ủng hộ ngay", sau đó nhập số tiền cá nhân muốn ủng hộ và lời chúc.

A qr code on a screen

Description automatically generated

Thông báo ủng hộ, chia sẻ với đồng bào bị lũ lụt qua VNeID sẽ được đẩy lên màn hình khóa của điện thoại và trong mục thông báo tài khoản của app VNeID

A group of cell phones

Description automatically generated

Thông qua Ứng dụng VNeID, Bộ Công an để chia sẻ thông điệp với đồng bào, đồng chí nhân dân vùng lũ: “Lực lượng Công an nhân dân chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại rất nặng nề mà đồng bào, đồng chí phải gánh chịu do ảnh hưởng của cơn bão số 3; nguyện phát huy cao nhất tinh thần “Vì nước quyên thân, vì dân phục vụ”, sát cánh cùng đồng bào, đồng chí vượt qua mọi gian khó, hiểm nguy, sớm khắc phục hậu quả sau bão, lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển kinh tế, xã hội”.Đồng thời, ứng dụng dữ liệu dân cư để đánh giá mức độ khả tín khách hàng vay, những người dân vùng lũ bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo hỗ trợ vay vốn tín chấp với các ngân hàng để kinh phí phục vụ ổn định cuộc sống và các hoạt động sản xuất sau thiên tai.

A red and white website with images

Description automatically generated

Triển khai Chương trình này vô cùng ý nghĩa, thiết thực và kịp thời, đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả. Đây là sự cố gắng nỗ lực, ngày đêm trong thời gian rất ngắn của Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư và các đơn vị đồng hành với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ Công an, sự ủng hộ của Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây là Chương trình hết sức ý nghĩa và minh bạch, đáp ứng nhu cầu cấp thiết, kịp thời trong công tác hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế sau thiên tai, bão lũ. Do vậy,Trang thông tin điện tử xã Vạn Hòa tuyên truyền, vận động, lan tỏa Chương trình này đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, cơ quan, địa phươngđể nắm được các tiện ích ứng dụng định danh điện tử trong việc ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt và việc tiếp cận nguồn vốn vay trên ứng dụng VNeID. Đồng thời, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là một tuyên truyền viên để phổ biến đến người thân, gia đình, hàng xóm nơi mình cư trú biết về việc ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt và việc tiếp cận nguồn vốn vay trên ứng dụng VneID.

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa XH

Đăng lúc: 09/10/2024 00:00:00 (GMT+7)

Hướng dẫn sử dụng chi tiết trên ứng dụng VNeID

A road with a road and a street with a sign