VỆ SINH ĂN UỐNG VÀ THỰC HIỆN ĂN CHÍN UỐNG SÔI
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động và làm việc hiệu quả. Song, đó cũng là nguồn gây bệnh tiềm ẩn nếu thực phẩm không đảm bảo an toàn và chế biến không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Biện pháp phòng bệnh là phải thực hiện ăn chín uống sôi, chế biến thực phẩm đúng cách
-
VỆ SINH ĂN UỐNG VÀ THỰC HIỆN ĂN CHÍN UỐNG SÔI
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng ...
-
Các dấu hiệu nhận biết các triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) là tình trạng bệnh lý do hấp thụ thực phẩm bị ô nhiễm hoặc có chứa chất độc vào cơ ...
-
10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp
Tất cả chúng ta đều mong muốn gia đình mình được an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên trong khi chế biến thực phẩm hàng ...
-
Một số thực phẩm tốt cho sức khỏe gan và thận
-
Một số loại đồ uống tự làm tại nhà giúp thải độc gan rất tốt
Gan đảm nhiệm rất nhiều chức năng trong đó chức năng thải độc là quan trọng nhất. Vì thế đôi khi những tác nhân ...
-
BÀI TUYÊN TRUYỀN MỘT SỐ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN
Chất lượng, an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, thực phẩm không an ...
-
THẨM ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM NÂNG CAO TẠI XÃ VẠN HÒA
-
BÀI TRUYỀN THÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh ...
-
An toàn thực phẩm đối với bánh Trung thu
Bánh Trung thu là một loại bánh ngọt truyền thống được thưởng thức trong Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 theo lịch ...
-
MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN VÀ BẢO QUẢN BÁNH TRUNG THU
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh ...
VỆ SINH ĂN UỐNG VÀ THỰC HIỆN ĂN CHÍN UỐNG SÔI
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động và làm việc hiệu quả. Song, đó cũng là nguồn gây bệnh tiềm ẩn nếu thực phẩm không đảm bảo an toàn và chế biến không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Biện pháp phòng bệnh là phải thực hiện ăn chín uống sôi, chế biến thực phẩm đúng cách
Các dấu hiệu nhận biết các triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) là tình trạng bệnh lý do hấp thụ thực phẩm bị ô nhiễm hoặc có chứa chất độc vào cơ thể. Thông thường các triệu chứng NĐTP cấp tính có thể xuất hiện sau từ vài phút, vài giờ, vài ngày sau khi ăn những thực phẩm bị nhiễm khuẩn, có chứa độc tố hay các hóa chất độc hại. Tùy từng mức độ NĐTP mà có những biểu hiện và dấu hiệu bệnh khác nhau
10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp
Tất cả chúng ta đều mong muốn gia đình mình được an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên trong khi chế biến thực phẩm hàng ngày đôi khi còn mắc một số sai lầm trong cách chúng ta xử lý và chuẩn bị thức ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Với một số loại vi khuẩn, ví dụ như Salmonella, chỉ cần một lượng nhỏ trong thức ăn chưa nấu chín cũng đủ gây ngộ độc thực phẩm. Và chỉ cần trong thực phẩm có ít độc tố gây ngộ độc cũng có thể gây tê liệt thần kinh và thậm chí tử vong.
Một số loại đồ uống tự làm tại nhà giúp thải độc gan rất tốt
Gan đảm nhiệm rất nhiều chức năng trong đó chức năng thải độc là quan trọng nhất. Vì thế đôi khi những tác nhân như rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích hay các khi bị các virus viêm gan có thể khiến gan bị tổn thương nặng nề.
BÀI TUYÊN TRUYỀN MỘT SỐ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN
Chất lượng, an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, thực phẩm không an toàn có ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết thì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được tăng cường, với nhiều biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
BÀI TRUYỀN THÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp người ta hoạt động và làm việc. Như vậy, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.
An toàn thực phẩm đối với bánh Trung thu
Bánh Trung thu là một loại bánh ngọt truyền thống được thưởng thức trong Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 theo lịch âm lịch. Bánh Trung thu là biểu tượng của trăng tròn và tượng trưng cho sự sum họp và thịnh vượng của gia đình.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN VÀ BẢO QUẢN BÁNH TRUNG THU
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
Người tốt, việc tốt
Người tốt, việc tốt
-
Trao tiền hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình Anh Nguyễn Văn Linh - Thôn Đồng Thanh
22/07/2024 -
BTV ĐOÀN XÃ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN GẶP NẠN
13/04/2023 -
UBND xã Vạn Hòa Trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023
20/01/2023 -
Gương người tốt, việc tốt
06/01/2022