GẦN 50 NĂM CẦN MẪN VỚI ĐÀI TRUYỀN THANH CƠ SỞ

Ngày 21/06/2024 00:00:00

Hằng ngày, khi tiếng gà gáy sáng cất vang cũng là lúc nhạc hiệu của Đài Truyền thanh vang lên. Cứ thế, đều đặn, đều đặn mỗi ngày theo dòng thời gian, nhạc hiệu ấy đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân. Để tiếng nói 4 cấp đến với bạn nghe đài, có sự đóng góp của cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở, trong đó phải kể đến bác Lê Văn Kế, cán bộ Đài Truyền thanh xã Vạn Hòa vượt qua khó khăn, yêu nghề, cần mẫn với nghề.

z5559077315359_217df9c08d4de29cd5eaceb9d6f1c40d.jpg

Năm 1974, sau khi hoàn thành nghĩa vụ là dân công hỏa tuyến, bác Lê Văn Kế tham gia học lớp Truyền thanh tại Trường Công nhân Kỹ thuật ở xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa. Năm 1975, bác tốt nghiệp và gắn bó với Đài truyền thanh xã Vạn Hòa cho đến ngày hôm nay. Bắt đầu làm quen với công tác truyền thanh cơ sở, bước đầu bác gặp nhiều khó khăn, song bác đã miệt mài học hỏi để hoàn thành tốt công việc mà mình lựa chọn.

Gần 50 năm qua, bác Kế cứ thế, ngày 02 buổi, miệt mài gắn bó với chiếc máy tăng âm truyền thanh, chiếc máy ấy như người bạn đồng hành không thể tách rời cùng bác lúc mưa cũng như lúc nắng, khi trời nóng bức hay lạnh giá mùa đông. Đối với cán bộ Đài truyền thanh, thời gian làm việc mang tính đặc thù, sáng phải mở đài từ 5 giờ, tối thì chiều muộn mới xong; có thời điểm công tác tuyên truyền cấp bách, thời gian bất kể là đêm khuya hay mưa bão.

z5559077454783_d5226cbe9e78642bec23be0ebb45be6d.jpg

Đài truyền thanh xã Vạn Hòa duy trì đều đặn lịch tiếp âm và phát sóng các chương trình thời sự từ Trung ương đến địa phương. Đến nay, bác còn biên tập từ 2 đến 3 bản tin thời sự địa phương để phát sóng tại Đài xã. Ngoài ra, bác thực hiện các chuyên mục xen vào các bản tin thời sự, như: Giáo dục pháp luật, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ở mỗi Chuyên mục, bác luôn cập nhật, làm mới, đa dạng hóa các thể loại, như: gương người tốt việc tốt để tạo sự thu hút đối với người nghe. Và tiếng nói Đài truyền thanh đã trở thành món ăn không thể thiếu trong đời sống người dân xã Vạn Hòa nói riêng, người dân huyện Nông Cống nói chung.

Bác Kế cho hay, "Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động, mức phụ cấp cho cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở còn thấp, chỉ 1 triệu đồng/tháng, song với lòng yêu nghề, tâm huyết với công tác truyền thanh, tôi sẽ luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để truyền tải kịp thời tình hình kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, của huyện và của địa phương đến với người dân".

Trách nhiệm là cán bộ Đài Truyền thanh, bác còn đảm nhận các công việc như: kiểm tra, sửa chữa máy truyền thanh, viết tin, bài, biên tập, đọc chương trình. Với phương châm 3 tốt: "Tuyên truyền tốt, củng cố tốt, quản lý tốt" và sự tâm huyết của bản thân, bác Kế đã vượt qua mọi khó khăn và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, bác còn chủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cấp, sửa chữa các trang thiết bị của hệ thống truyền thanh cơ sở, kịp thời chuyển tải thông tin từ 4 cấp đến với người dân, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với sự cần mẫn, tận tụy, nhiệt tình trong công tác, lĩnh vực hoạt động truyền thanh do bác Kế phụ trách luôn được huyện công nhận là xã đứng đầu nhiều năm liền, đồng thời nhận được sự đánh giá cao của Cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã. Nhờ những người cần mẫn với hoạt động Đài như bác Kế, mà tiếng nói Đài huyện vang xa, có sức lan tỏa sâu rộng, được các tầng lớp Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hoàng Yến

GẦN 50 NĂM CẦN MẪN VỚI ĐÀI TRUYỀN THANH CƠ SỞ

Đăng lúc: 21/06/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5559077315359_217df9c08d4de29cd5eaceb9d6f1c40d.jpg