Xã Vạn Hòa được UBND tỉnh tặng Bằng khen về công tác chuyển đổi số

Ngày 08/10/2024 00:00:00

Thực hiện công tác chuyển đổi số, xã Vạn Hòa đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt, trong đó lấy người dân làm trung tâm phục vụ, góp phần huy động mọi nguồn lực xã hội phục vụ sự phát triển của địa phương.

Một góc xã Vạn Hòa nhìn từ trên cao.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong công tác chuyển đổi số, khi xây dựng mục tiêu nhiệm vụ xã Vạn Hòa đã căn cứ tình hình thực tế của địa phương đề ra những mục tiêu sát với thực tế. Xây dựng kế hoạch cụ thể của từng đơn vị thực hiện, phân công cán bộ công chức xã xuống từng đơn vị phụ trách đểkiểm tra giám sát, đôn đốc nhắc nhở cán bộ và nhân dân thôn thực hiện các kế hoạch.

Xã Vạn Hòa hướng dẫn Nhân dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng; Các tổ chức đoàn thể vận động tốt hội viên tham gia các phong trào của địa phương phát động. Mỗi cán bộ đảng viên gương mẫu đi đầu thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra để Nhân dân hưởng ứng làm theo. UBND xã đã tranh thủ tối đa nội lực sức đóng góp của Nhân dân, vận động Nhân dân xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội đồng thời tranh thủ tối đa ngoại lực như vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp đầu tư xây dựng quê hương.

Xã Vạn Hòa hướng dẫn Nhân dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Về chính quyền số, đến nay 100% văn bản, hồ sơ công việc của UBND xã Vạn Hòađược tạo lập, xử lý, ký số trên môi trường điện tử (trừ văn bản mật theo quy định). 9 tháng của năm 2024 xã Vạn Hòathực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử qua phần mềm một cửa điện tử là 378 lượt hồ sơ, trong đó: 68 hồ sơ tiếp nhận trực tiếp, 253 hồ sơ trực tuyến mức độ một phần, 57 hồ sơ mức độ toàn trình, đạt 100% vượt chỉ tiêu giao; tỷ lệ đúng hạn đạt 99,5%, tỷ lệ hài lòng đạt 100%; không có phản ánh, kiến nghị liên quan đến thủ tục hành chính.

Phòng họp trực tuyến xã Vạn Hòa.

Đối với kinh tế số, xã đã hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp kết nối, đưa hàng hoá, dịch vụlêncác sànthương mạiđiệntử như: Sản phẩm OCOP của CôngtyCổ phầnYếnsào NamKhánh VN được kinh doanh rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử: Postmart, Shoppe, Lazada... Ngoài ra còn có sản phẩm Dưa vàng hữu cơ Nông trại TN FARM,... cũng được quảng bá rộng rãi qua các kênh thương mại điện tử, Facebook, zalo, cổng thông tin điện tử của xã. Trênđịa bànxã có 08/08 doanhnghiệp có các nềntảngsố phục vụ sản xuất, kinhdoanh như: Quản lý nhânsự, chấm công, tiền lương, quảntrịkhách hàng, phần mềm kế toán, thương mại điện tử, hóa đơn điện tử… đạt 100%. 196/250 doanh nghiệp, hộ kinhdoanh cá thể sử dụng kênh thanh toán không dùng tiền mặt đạt 78,4%.

Người dân thanh toán bằng hình thức quét mã QR Code.

Về xã hộisố, tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh trên địa bàn xã Vạn Hòa là 4.504 người, đạt tỷ lệ 90,2%. Hạ tầng mạng băng rộng cáp quang, mạng thông tin di động 4G/5G được phủ sóng đến các hộ gia đình đạt 100%. Trên địa bàn xã có 06 trạm BTS của02 đơnvịviễn thông làVNPT và Viettel;

148hộpcápđượcphânbổở08thônđảmbảotínhiệuhạtầngchobàconnhândân. Sốngười dân trên 15 tuổi sử dụng kênh thanh toán không dùngtiền mặt để giao dịch 4.312 người đạt tỷ lệ 82,7%.

Sốngười dântrưởngthànhcóchữkýsốhoặcchữkýđiệntửcánhânlà1.980 người đạt tỷ lệ 39,6%. 100% người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả xã Vạn Hòa.

UBND xã Vạn Hòa đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận hoàn thành các tiêu chí chuyển đổisố cấpxã năm 2022. Xã xây dựng thành công 01 thôn thông minh là thôn Đồng Thanh và được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu với tiêu chí nổi trội về chuyển đổi số năm 2023.

Kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số trên địa bàn xã đạt 890/1.000 điểm theo Quyết định số 1109/QĐ-UBND ngày 29/2/2024 của UBND huyện Nông Cống. Với số điểm này xã Vạn Hòa đứng đầu trên địa bàn toàn huyện.

Xã Vạn Hòa được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen về công tác chuyển đổi số.

Thực hiện chuyển đổi số, kinh tế của xã Vạn Hòa cósự thay đổi rõ rệt.Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành TTCN, xây dựng và dịch vụ thương mại, giảm tỷ trọng ngành nông – lâm- thủy sản. Giá trị thu nhập toàn xã trong năm ước đạt 407,8 tỷ đồng, tăng 10,5% so với năm 2023. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 69,11 triệu đồng/người/năm, tăng 11,6% so với năm 2023.

Với những kết quả đó, ngày 07/10/2024 tại Hội thảo "Chuyển đổi số, chuyển đổi số xanh và vai trò của công nghệ số trong phát triển của kinh tế số tỉnh Thanh Hóa" do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức, UBND xã Vạn Hòa đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen về công tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2023. Đây là động lực để cán bộ và Nhân dân xã Vạn Hòa tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chuyển đổi số trên địa bàn, để người dân được thụ hưởng các tiện ích của chuyển đổi số mang lại.

Nguyễn Thơ

Xã Vạn Hòa được UBND tỉnh tặng Bằng khen về công tác chuyển đổi số

Đăng lúc: 08/10/2024 00:00:00 (GMT+7)

Một góc xã Vạn Hòa nhìn từ trên cao.

Xã Vạn Hòa hướng dẫn Nhân dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Phòng họp trực tuyến xã Vạn Hòa.

Người dân thanh toán bằng hình thức quét mã QR Code.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả xã Vạn Hòa.

Xã Vạn Hòa được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen về công tác chuyển đổi số.

Nguyễn Thơ