Ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ kiểu mẫu “5 có 3 sạch” tại Thôn Tân Dân

Ngày 07/10/2024 00:00:00

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024), Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vạn Hòa vừa tổ chức ra mắt mô hình chi hội kiểu mẫu "5 có 3 sạch" tại Chi hội phụ nữ thôn Tân Dân. Đây là thôn đang trong lộ trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và phấn đấu về đích vào cuối năm 2024.

Tại buổi ra mắt, BTV Hội LHPN xã đã công bố Quyết thành lập mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, tại buổi lễ có 104 thành viên đăng ký tham gia.

(Đồng chí Trần Thị Kiên - BT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng)

(Toàn cảnh buổi lễ)

Mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" gồm có các tiêu chí: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Mô hình được xây dựng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và cán bộ hội các cấp trong thực hiện các Cuộc vận động , góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đây cũng là hoạt động nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các hộ gia đình, người dân và cộng đồng về việc thu gom phân loại rác thải tại nguồn; xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, khu dân cư văn minh, hiện đại, giữ gìn văn hóa làng quê.

(Trao tặng 162 thùng đựng rác chuyên dụng cho GĐ Hội viên phụ nữ)

Từ mô hình "Tiết kiệm xanh" mà BTV Hội LHPN xã triển khai, bằng các nguồn xã hội hóa từ cán bộ, Hội viên và nhân dân Chi hội phụ nữ thôn Tân Dân đã trao 162 thùng đựng rác chuyên dụng cho gia đình Hội viên phụ nữ trong thôn thực hiện mô hình với tổng kinh phí trên 30 triệu.

Nguyễn Hồng - CC Văn hóa XH

Ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ kiểu mẫu “5 có 3 sạch” tại Thôn Tân Dân

Đăng lúc: 07/10/2024 00:00:00 (GMT+7)

(Đồng chí Trần Thị Kiên - BT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng)