Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xã Vạn Hòa

Ngày 01/07/2024 00:00:00

Sáng ngày 01/7/2024 UBND xã Vạn Hoà đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã.

Về dự với buổi lễ có Đ/c Hà Công Trường- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh - Thành viên BCĐ 138 huyện; Đ/c Trần Thị Kiên - HUV- Bí thư Đảng ủy; Đ/c Đậu Tam Đồng - PBT.TT - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Lê Văn Sang - PBT- Chủ tịch UBND xã - TBCĐ ANTT xã và các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội, Thành viên BCĐ ANTT xã, GĐ HTXDVNN, Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng 3 trường, Công an xã; Ngoài ra còn có các Đ/c BTCB/TT, Trưởng ban công tác mặt trận 8 thôn và các đồng chí là đại diện nguồn dự kiến tham gia vào Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Sang - PBT- Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo ANTT nhấn mạnh: Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được thành lập sẽ mang lại những tác động tích cực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về ANTT. Lực lượng này sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, hỗ trợ nắm tình hình địa bàn, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời các vụ, việc liên quan đến ANTT ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở. Họ thực sự là “những cánh tay nối dài” hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở.

(Đ/C Lê Văn Sang - PBT- CT UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo ANTT)

Tiếp đó Đ/c Phạm Quang Hạnh - Trưởng Công an xã đã giới thiệu một số điểm chính của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh Thanh Hóa và Tuyên truyền Luật CCCD.

(Đ/c Phạm Quang Hạnh - Trưởng Công an xã)

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV thông qua và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Việc ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là sự cụ thể hóa đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được xác định trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 8 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được ban hành đã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT mà thực tiễn hiện nay đang đặt ra.

Luật Căn cước năm 2023 được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6, thông qua ngày 27/11/2023 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 46), gồm 07 chương, 46 điều, quy định về: cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước; thẻ căn cước, căn cước điện tử; giấy chứng nhận căn cước; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cũng tại buổi lễ đại diện lãnh đạo huyện, xã đã tặng hoa cho các đồng chí đại diện cho nguồn dự kiến tham gia vào Tổ ANTT ở cơ sở trên địa bàn.

(Nguyễn Hồng - CC văn hóa)

Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xã Vạn Hòa

Đăng lúc: 01/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

(Đ/C Lê Văn Sang - PBT- CT UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo ANTT)