Thông báo tuyển chọn công dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 17/07/2024 00:00:00

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng do chính quyền địa phương thành lập trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ công an xã, phường, thị trấn giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kính thưa: Toàn thể nhân dân xã Vạn Hòa !

Hiện nay, UBND Xã Vạn Hoà đang tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở:

1. Đối tượng:

- Công dân đăng ký thường trú hoặc tạm trú (từ 01 năm trở lên) tại xã Vạn Hòa có nguyện vọng và đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

2. Tiêu chuẩn, điều kiện:

- Tiêu chuẩn chính trị: Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất đạo đức tốt; bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở xã, chấp hành biện pháp tư pháp hoặc chấp hành biện pháp xử lý hành chính. Trường hợp đã chấp hành xong bản án của Tòa án thì phải được xóa án tích; đã chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp xứ lý hành chính thì phải hết thời hạn được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

- Năng lực trình độ: Có bằng tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên (ưu tiên các đồng chí tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT) có kinh nghiệm trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, am hiểu chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an.

- Sức khỏe: Có đủ sức khỏe theo giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật. Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến 70 tuổi; trường hợp trên 70 tuổi mà bảo đảm sức khỏe thì Chủ tịch UBND xã xem xét, quyết định trên cơ sở đề nghị của Công an xã.

Ưu tiên tuyển chọn công dân đã có thời gian phục vụ trong Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Công an xã bán chuyên trách đã kết thúc nhiệm vụ, công dân am hiểu về phong tục, tập quán, có uy tín trong cộng đồng dân cư hoặc đã từng tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

3. Chế độ chính sách được hưởng:

- Công dân tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ANTT ở cơ sở được hưởng tiền hỗ trợ thường xuyên hằng tháng, được hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế theo mức do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định và được hưởng các chế độ khác theo quy định của Luật.

- Được cấp trang phục, được trang bị công cụ hỗ trợ, được bố trí địa điểm, nơi làm việc.

4. Chỉ tiêu tuyển chọn:

- Thôn Đồng Thanh: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Cẩm: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Ngọc Bản: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Vạn Thọ: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Đồng Lương: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Tân Dân: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Đồng Thọ: 03 chỉ tiêu.

Đề nghị công dân có nguyện vọng đến Công an xã để được hướng dẫn, mọi thông tin liên hệ Đ/c Phạm Quang Hạnh - Trưởng Công an xã, số ĐT: 0915.142.738 hoặc đồng chí Lê Văn Quân- Phó trưởng Công an xã, số ĐT: 0898.623.268.

Xin trân trọng cảm ơn !

Thông báo tuyển chọn công dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Đăng lúc: 17/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

Kính thưa: Toàn thể nhân dân xã Vạn Hòa !

1. Đối tượng:

2. Tiêu chuẩn, điều kiện:

3. Chế độ chính sách được hưởng:

4. Chỉ tiêu tuyển chọn:

- Thôn Đồng Thanh: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Cẩm: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Ngọc Bản: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Vạn Thọ: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Đồng Lương: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Tân Dân: 03 chỉ tiêu.

- Thôn Đồng Thọ: 03 chỉ tiêu.

Xin trân trọng cảm ơn !