Truy cập

Hôm nay:
61
Hôm qua:
114
Tuần này:
1912
Tháng này:
3091
Tất cả:
288782

Ý kiến thăm dò

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP MÙA BÃO, LŨ

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP MÙA BÃO, LŨ

Mưa, lũ lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố.

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP MÙA BÃO, LŨ

Mưa, lũ lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

VỆ SINH ĂN UỐNG VÀ THỰC HIỆN ĂN CHÍN UỐNG SÔI

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động và làm việc hiệu quả. Song, đó cũng là nguồn gây bệnh tiềm ẩn nếu thực phẩm không đảm bảo an toàn và chế biến không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Biện pháp phòng bệnh là phải thực hiện ăn chín uống sôi, chế biến thực phẩm đúng cách

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

Các dấu hiệu nhận biết các triệu chứng ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) là tình trạng bệnh lý do hấp thụ thực phẩm bị ô nhiễm hoặc có chứa chất độc vào cơ thể. Thông thường các triệu chứng NĐTP cấp tính có thể xuất hiện sau từ vài phút, vài giờ, vài ngày sau khi ăn những thực phẩm bị nhiễm khuẩn, có chứa độc tố hay các hóa chất độc hại. Tùy từng mức độ NĐTP mà có những biểu hiện và dấu hiệu bệnh khác nhau

Đăng lúc 2 tháng trước · 0 lượt xem

Ngày An toàn thực phẩm thế giới 07/6/2024

Ngày An toàn thực phẩm thế giới (World Food Safety Day) đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12/2018 và ấn định ngày 7/6 hàng năm; nhằm mục tiêu thúc đẩy nhận thức của toàn cầu về an toàn thực phẩm và kêu gọi các quốc gia, các nhà hoạch định chính sách, khu vực tư nhân, các tổ chức của Liên hợp quốc và cộng đồng cùng hành động về an toàn thực phẩm.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp

Tất cả chúng ta đều mong muốn gia đình mình được an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên trong khi chế biến thực phẩm hàng ngày đôi khi còn mắc một số sai lầm trong cách chúng ta xử lý và chuẩn bị thức ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Với một số loại vi khuẩn, ví dụ như Salmonella, chỉ cần một lượng nhỏ trong thức ăn chưa nấu chín cũng đủ gây ngộ độc thực phẩm. Và chỉ cần trong thực phẩm có ít độc tố gây ngộ độc cũng có thể gây tê liệt thần kinh và thậm chí tử vong.

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

Một số loại đồ uống tự làm tại nhà giúp thải độc gan rất tốt

Gan đảm nhiệm rất nhiều chức năng trong đó chức năng thải độc là quan trọng nhất. Vì thế đôi khi những tác nhân như rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích hay các khi bị các virus viêm gan có thể khiến gan bị tổn thương nặng nề.

Đăng lúc 7 tháng trước · 0 lượt xem

BÀI TUYÊN TRUYỀN MỘT SỐ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Chất lượng, an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, thực phẩm không an toàn có ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết thì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được tăng cường, với nhiều biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Đăng lúc 9 tháng trước · 0 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 0 lượt xem
12